Thị trường bất động sản Bình Dương năm 2022 sẽ ra sao?

Chia sẻ tin này:

Khác với bất động sản trong khu vực, thị trường bất động sản Bình Dương là cực kỳ sôi nổi với hàng loạt các dự án đang và sẽ chào bán trong những tháng cuối năm 2022. Vậy những yếu tố nào thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ? hãy cùng tìm hiểu ngày bài viết sau đây.

Thị trường bất động sản Bình Dương là cực kỳ sôi nổi với hàng loạt các dự án đang và sẽ chào bán
Thị trường bất động sản Bình Dương là cực kỳ sôi nổi với hàng loạt các dự án đang và sẽ chào bán

Những yếu tố tạo sức bật cho thị trường bất động sản Bình Dương

Báo cáo thị trường bất động sản Bình Dương quý 3 năm 2020 cho thấy, xu hướng tìm kiếm và giao dịch bất động sản bắt đầu tăng mạnh trở lại hầu hết các thị trường phía Nam. Trong đó, Bình Dương khẳng định phong độ với vị trí đầu bảng. Giới chuyên gia địa ốc đánh giá thị trường hội tụ đủ 8 yếu tố để phát triển vững chắc.

Gọi ngay

Bình Dương trở thành thành viên của WTC (World Trade Centrer)

Bình Dương trở thành thành viên của hiệp hội thương mại quốc tế WTC và chào đón trung tâm thương mại thế giới lớn nhất và đầu tiên tại tỉnh Bình Dương.

Việc trở thành thành viên chính thức của tổ chức Horasis Sẽ là một bàn đạp vững chắc cho nền kinh tế Bình Dương phát triển. Đây sẽ là một lợi thế cho Bình Dương trở thành trung tâm thương mại và tài chính đẳng cấp quốc tế. Khi đó sẽ thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư hơn từ các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Đặc biệt là lĩnh vực đầu tư bất động sản để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động cực lớn trong thời gian tới. Đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài cư trú tại Bình Dương. Khi trung tâm thương mại Bình Dương đưa vào hoạt động.

Thị trường bất động sản Bình Dương là cực kỳ sôi nổi với hàng loạt các dự án đang và sẽ chào bán
Thị trường bất động sản Bình Dương là cực kỳ sôi nổi với hàng loạt các dự án đang và sẽ chào bán

Bình Dương trở thành thành phố thông minh (Smart City)

Bình Dương đã được vinh danh lọt vào danh sách “Smart 21” được diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn. Đây là một sự kiện rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản Bình Dương.

Đề án thành phố thông minh là niềm mơ ước của các cấp lãnh đạo cũng như người dân tỉnh Bình Dương. Nhằm mục đích phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng đời sống cho người dân ở đây.

Từ đó, thu hút được người dân đến Bình Dương để sinh sống và lập nghiệp.

Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên
Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên

Thuận An – Dĩ An trở thành đô thị vệ tinh

Theo nghị quyết đã được thông qua vào tháng 10 năm 2020 thành phố Thủ Đức sẽ được thành lập dựa trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9 và Thủ Đức của thành phố Hồ Chí Minh. Theo nhiều chuyên gia, Thành phố Thủ Đức được hình thành sẽ biến Thuận An và Dĩ An của Bình Dương trở thành những thành phố vệ tinh. Tạo đòn bẩy thu hút nguồn vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Bình Dương thuộc top địa phương thu hút vốn FDI trong nhiều năm

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI là một trong những đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Năm 2020, Bình Dương đang trở thành điểm đến an toàn thu hút dòng vốn FDI. Sự di chuyển dòng vốn khiến thị trường bất động sản tại “thủ phủ công nghiệp” phía Nam bùng nổ chưa từng có.

Theo UBND tỉnh Bình Dương: tổng 8 tháng đầu năm 2020, Bình Dương đã thu hút được trực 1,38 tỷ USD (Đạt 81,3% kế hoạch năm 2020).

Lũy kế đến nay, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước (sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội) về thu hút vốn FDI với 3855 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực. 59 dự án đầu tư mới và 57 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư, vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm 557 triệu USD.

Tổng vốn đăng ký là 34,9 tỷ USD, từ 65 quốc gia vùng lãnh thổ, chiếm 9,2% tổng vốn FDI cả nước.

Bên cạnh đó GRDP bình quân đầu người đạt mức cao (146,9 triệu đồng).  Đây chính là lý do chính góp phần làm thị trường bất động sản Bình Dương phát triển nhanh và ổn định trong tương lai này nên thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư.

Đáng chú ý, các dự án được thu hút chủ yếu chọn Thuận An và Dĩ An làm điểm đến. Từ đó làm tiền đề giúp thị trường bất động sản tại hai khu vực này nóng lên.

Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên
Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên

Hạ tầng giao thông được phát triển đồng bộ?

Để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút dòng vốn FDI, Bình Dương sẽ chi gần 10.000 tỷ đồng để nâng cấp cơ sở hạ tầng trong năm 2020 – 2021.

Trong đó, thành phố Thuận An là địa bàn được đầu tư trọng điểm với nguồn vốn 6.000 tỷ đồng.

Mới đây, nâng cấp quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức vừa được trình Hội đồng nhân dân thành phố xin chủ trương, với tổng vốn đầu tư là gần 10 000 tỷ đồng.

Việc nâng cấp hạ tầng dự đoán góp phần tăng thêm sức hút cho bất động sản Bình Dương. Bởi quốc lộ 13 là trục đường quan trọng ở cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn kết nối với Bình Dương và Bình Phước.

Ngoài quốc lộ 13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ để dành mở rộng xây dựng đường DT743A, DT743B với lộ giới 54m. Đường DT743C và DT746 sẽ được tăng mỗi dưới lên 42 m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 đến 70 m.

Đặc biệt nằm trong đề án xây dựng thành phố thông minh, tỉnh Bình Dương đã ký kết với nhiều doanh nghiệp Nhật Bản để đầu tư Hạ tầng công nghệ cáp quang internet với kinh phí lên đến hơn sơn 4 000 tỷ đồng.

Cùng với đó, thành phố Hồ Chí Minh quyết định kéo dài tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên Tới thẳng tỉnh Bình Dương. 11 km rồi chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ được hoàn thành. Cũng sẽ tạo một cú hích cho thị trường bất động sản Bình Dương bứt phá trong thời gian tới.

Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên
Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh khắc nghiệt, thủ tục hồ sơ chậm – Bình Dương lại nhanh chóng.

Trong những năm trở lại đây đất chật, người đông dẫn đến giá bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh tăng gấp 3 đến 5 lần so với các khu vực lân cận 200 đến 300 triệu/m2 với căn hộ Quận 1, Quận 2.  40 đến 45 triệu đồng/m2 với căn hộ tại Nhà Bè, Bình Chánh, Quận 12.

Nhưng thủ tục làm hồ sơ xử lý chậm, khá phức tạp qua nhiều công đoạn. Trong khi đó mặt bằng giá căn hộ tại Bình Dương mới thiết lập trong năm nay với giá từ 33 đến 38 triệu/m2, thủ tục lại nhanh chóng.

Hiện tại theo thống kê của JLL (đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản hàng đầu châu Á) trong quý 2/ 2020 thì nguồn cung của thị trường căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh bị thiếu hụt. Do quỹ đất không còn nhiều và pháp lý bị siết chặt khiến các chủ đầu tư chưa tung ra thị trường nhiều nguồn cung được. Trước tình trạng đó, các nhà đầu tư đã đổ dồn về Bình Dương, đặc biệt là Thuận An và Dĩ An giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh mà giá nhà đất còn rất rẻ, tiềm năng đầu tư sinh lời còn lớn.

Dự kiến trong các tháng cuối năm, nhà đất khu vực này sẽ tiếp tục sôi động nhờ vào loạt sản phẩm căn hộ và nhà phố có kế hoạch triển khai trong thời gian tới.

Bình Dương là “thủ công nghiệp” của khu vực Việt Nam

Hiện tại Bình Dương có 48 thùng và khu công nghiệp đang hoạt động. Những khu công nghiệp này đến từ 43 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản. Các khu vực hoạt động chính là thành phố Thủ Dầu Một,  Thuận An, Dĩ An, Bến Cát…

Bình Dương hiện có khoảng hơn 50 nghìn chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao.  Kỹ sư trong nước trực mỗi năm nguồn lực tăng từ 20 đến 25%…  Kéo theo nhu cầu về nhà ở nói riêng và bất động sản nói chung rất lớn.

Tất cả tạo sức hút mạnh mẽ, thu hút các nhà đầu tư bất động sản về Bình Dương thực hiện dự án.

Tính trong năm 2019 đã có 508 doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản với tổng số vốn điều lệ là 17.093.502,48 triệu đồng. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2021 và năm 2022. Điều này sẽ làm cho thị trường bất động sản Bình Dương hưởng được nhiều lợi ích từ các khu công nghiệp này.

Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên
Nền tảng cho thị trường bất động sản Bình Dương là các dự án lớn mọc lên

Bình Dương được xem là nơi có nhiều chính sách hấp dẫn thu hút nhà đầu tư

Để đạt được những con số ấn tượng như trên thì tỉnh phải có những chính sách hỗ trợ cởi mở để thu hút nhà đầu tư. UBND tỉnh Bình Dương Còn đảm bảo các chính sách phải rõ ràng, công khai minh bạch và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư nước ngoài đến Bình Dương để làm việc.

Điều mà ít tỉnh thành nào trong nước làm được là việc các lãnh đạo tỉnh Bình Dương thường xuyên có những cuộc tiếp xúc với các doanh nghiệp. Đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài để lắng nghe tâm tư nguyện vọng nhằm hỗ trợ họ vượt qua những khó khăn và trăn trở mà các doanh nghiệp này đang gặp phải.

Qua việc phát triển khu công nghiệp, ở tỉnh Bình Dương sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho người lao động. Tạo được nguồn cung –  cầu khu nhà ở tập trung từ đó phát triển bất động sản khu vực lên tầm cao mới.

Có thể nói, Bình Dương luôn chú trọng xây dựng cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh. Tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, nâng cao khả năng tiếp cận, ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ hiện đại vào thực tế sản xuất.

Những dự án bất động sản đáng chú ý trong năm 2022

DỰ ÁN ĐÔNG BÌNH DƯƠNG

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ BÌNH NGUYÊN

DỰ ÁN LÊ PHONG AN PHÚ 3

DỰ ÁN LÊ PHONG TÂN ĐÔNG HIỆP 2

Hotline: 0946 239 289  Hoặc Chat ZALO

4.9/5 - (17 bình chọn)
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

SẢN PHẨM BĐS NỔI BẬT

Trả lời