Thanh tra chủ đầu tư dự án khu nhà ở Suối Giữa và Roxana Plaza tại Bình Dương

Chia sẻ tin này:

Thanh tra tỉnh Bình Dương sẽ thanh tra chủ đầu tư dự án khu nhà ở Suối Giữa và Roxana Plaza Plaza vì triển khai thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại liên quan đến khiếu nại phức tạp đông người.

Thanh tra chủ đầu tư dự án khu nhà ở Suối Giữa và Roxana Plaza tại Bình Dương

Theo thanh tra tỉnh Bình Dương, căn cứ quyết định số 2342/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương phê duyệt. Thanh tra tỉnh công bố quyết định thanh tra tình hình thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại liên quan đến khiếu nại phức tạp đông người trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Thanh tra chủ đầu tư dự án khu nhà ở Suối Giữa và Roxana Plaza tại Bình Dương
Thanh tra chủ đầu tư dự án khu nhà ở Suối Giữa và Roxana Plaza tại Bình Dương

Những đơn vị thuộc diện thanh tra gồm công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Á Châu,  công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng dịch vụ thương mại đầu tư bất động sản tường phong và Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh.

Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Lê Thành Tài – Phó Chánh thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn. Thời kỳ thanh tra từ khi triển khai thực hiện dự án cho đến nay, thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc. Ông Bùi Duy Hiền – Chánh thanh tra tỉnh trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra.

Theo Ông Bùi Duy Hiền Chánh thanh tra tỉnh, đây là cuộc thanh tra đột xuất của Ủy ban nhân dân tỉnh giao nhằm đánh giá được tình hình chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị cũng như những vấn đề của mắc, bất cập trong lĩnh vực đất đai và phát hiện các sai phạm (Nếu có) để xử lý kịp thời đúng quy định pháp luật.

Các đơn vị có trách nhiệm phải báo cáo hết sức trung thực về khó khăn vướng mắc để kiến nghị cấp có thẩm quyền có thể tháo gỡ những vấn đề tồn tại cho chủ đầu tư; phối hợp với đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

Đáng chú ý, công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Á Châu là chủ đầu tư dự án khu nhà ở suối giữa (có tên củ là khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp) tại thành phố Thủ Dầu Một và công ty TNHH xây dựng dịch vụ thương mại đầu tư BĐS Tường Phong là chủ đầu tư dự án chung cư Roxana Plaza tại thành phố Thuận An.

Đây là hai dự án xảy ra lùm xùm trong thời gian dài và thường xuyên có hàng trăm khách hàng kéo đến trụ sở, dự án phản đối, đòi quyền lợi.

Nguồn: daibieunhandan.vn

Link gốc: https://daibieunhandan.vn/giam-sat-quoc-hoi-va-cu-chi/thanh-tra-chu-dau-tu-du-an-khu-nha-o-suoi-giua-va-roxana-plaza-tai-binh-duong-i304573/

4.8/5 - (6 bình chọn)
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

SẢN PHẨM BĐS NỔI BẬT

Trả lời