Đất Dĩ An – sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi cư dân

Chia sẻ tin này:

Đất Dĩ An nổi lên như một hiện tượng trong những năm gần đây. Rất nhiều người có mong muốn mua đất tại khu vực này. Bài viết này sẽ phân tích cho các bạn về tình hình thực trạng cũng như bạn có nên mua đất tại đây hay không. Nếu mua thì bạn cần phải chú ý điều gì. Mời các bạn cùng theo dõi bên dưới để có được những thông tin hữu ích nhất trước khi đưa ra quyết định.

Đất Dĩ An
Đất Dĩ An

Thực trạng đất Dĩ An hiện nay

Trong các năm từ 2017 đến 2019, giá đất tại Dĩ An – Bình Dương tăng mạnh. Theo ghi nhận thì mỗi năm tăng khoảng từ 20 – 30% tùy khu vực. Cho đến nay, giá đã tăng rất cao và nguồn cung đất tại đây cũng được đánh giá khá khan hiếm.

Vì thế, giao dịch cũng có phần chững lại vào năm 2020. Thị trường đất Dĩ An cũng có phần kém sôi động hơn so với giai đoạn 2017 – 2018.

Không phải tự nhiên mà giá đất Dĩ An tăng mạnh. Theo thực tế cho thấy do cơ sở hạ tầng tại địa phương này đang được hoàn thiện. Đa số người mua đất đều có nhu cầu mua ở chứ không phải kinh doanh.

Gọi ngayBên cạnh đó, Dĩ An đã được quyết định nâng lên cấp thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương từ tháng 2/2020. Vì thế mọi người đổ xô đi mua đất vì thấy được tiềm năng phát triển rõ ràng trước mắt.

Ngoài ra, các ông lớn BĐS như Vingroup, Đất Xanh, Phú Đông,… cũng đã đầu tư bài bản và đóng góp nhiều dự án ở đây. Điều này kéo theo sự tăng trưởng về kinh tế, hạ tầng và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Hiện nay có nhiều khu đô thị mới quy mô lớn đang hình thành. Dòng vốn đổ về Dĩ An ngày một tăng lên.

Có thể thấy, đất Dĩ An tăng nhanh nhưng tăng rất bền vững và phù hợp với tiến trình phát triển kinh tế xã hội ở đây. Dấu hiệu bong bóng nhà đất hoặc đầu cơ lướt sóng rất ít.

Xây dựng đại lộ lớn nhất Bình Dương
Xây dựng đại lộ lớn nhất Bình Dương

Có nên mua đất Dĩ An không?

Từ thực trạng được phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy mua đất Dĩ An là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, vì giá đất hiện nay đã khá cao, có rất nhiều người không đủ tiềm lực kinh tế. Năm 2020 với nhiều biến động về dịch bệnh, thiên tai khiến cho kinh tế bị chững lại và có dấu hiệu suy thoái.

Thị trường BĐS cũng không ngoại lệ. Giao dịch mua bán đất cũng không còn diễn ra sôi nổi như những năm trước. Nhưng chính điều này lại là một cơ hội cho những ai có ý định mua đất Dĩ An.

Tốc độ tăng giá chững lại, những người có ý định mua đất ở, định cư lập nghiệp có thể chớp lấy thời cơ mà sở hữu ngay một mảnh đất nền hợp lý.

Ở Dĩ An tập trung rất nhiều các khu công nghiệp, khu chế xuất, xưởng sản xuất,… Điều này làm thu hút lượng lớn người lao động đến sinh sống và làm việc. Vì thế, mua nhà đất ở đây rất phù hợp với những đối tượng này. Có thể thấy rằng tiềm năng phát triển ở Dĩ An vô cùng tốt và quá rõ ràng. Lúc này có thể bạn phải bỏ ra số tiền khá lớn để sở hữu đất. Nhưng những năm sau đó bạn sẽ thấy được sự đáng giá của nó.

Đất Dĩ An có tiềm năng phát triển rất lớn
Đất Dĩ An có tiềm năng phát triển rất lớn

Những kinh nghiệm bỏ túi khi mua đất Dĩ An

Dù đất tại đây có giá khá cao nhưng với tiềm năng phát triển cũng như sự thuận lợi khi sinh sống đã thu hút người mua. Tuy nhiên, khi quyết định mua đất Dĩ An, bạn cần phải lưu tâm đến những tiêu chí sau để có thể chọn được mảnh đất tốt với giá tiền hợp lý nhất.

  • Mua đất có vị trí phù hợp

Ở Dĩ An, sự cách biệt về giá theo từng khu vực cũng rất cao. Tùy vào nhu cầu mà các bạn có thể quyết định mua đất khu vực nào. Nếu chỉ mua để ở thì nên chọn nơi có giá mềm và gần nơi làm việc. Mua để kinh doanh thì chọn nơi vị trí địa lý chiến lược. Đặc biệt là nên chọn vị trí đất hợp phong thủy với người mua để có nhiều may mắn và phúc khí.

  • Mua đất có đầy đủ pháp lý

Mua đất ở đâu cũng cần lưu tâm đến giấy tờ pháp lý để tránh rủi ro cũng như những phiền phức về sau. Đặc biệt là cần tránh đất có nhiều dấu hiệu xấu như đất tranh chấp, đất không rõ ràng về giấy tờ,…

  • Tìm hiểu giá cả kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ tài chính

Trước khi mua đất Dĩ An, bạn nên đi tìm hiểu thật nhiều thông tin về đất khu vực này. Tìm hiểu và so sánh giá cả ở các khu vực, so sánh giá tại cùng khu vực. Bạn nên liên hệ với nhiều nhà môi giới BĐS để có được sự so sánh giá hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị đủ tiền mua đất hoặc nếu vay ngân hàng thì phải có phương án trả nợ hợp lý và an toàn.

Qua bài viết này, bạn đã có thêm kha khá thông tin về đất Dĩ An. Hy vọng rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn, chính xác. Chúc các bạn sớm ngày sở hữu cho mình được một lô đất ưng ý.
Danh sách dự án khu đô thị tại Dĩ an

Hotline: 0946 239 289  Hoặc Chat ZALO

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ tin này:

Các tin liên quan

SẢN PHẨM BĐS NỔI BẬT

Trả lời